BỌC RĂNG SỨ BỊ TỤT LỢI: NGUYÊN NHÂN & CÁCH KHẮC PHỤC

Nha khoa Hồng Hải: 4/38 Lý Thường Kiệt, Thị trấn Hóc Môn, TP.HCM

Nha khoa Bảo Thi: 15 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Phú Nhuận, TPHCM

Email: [email protected]

Hotline: 0765 216 849

BỌC RĂNG SỨ BỊ TỤT LỢI: NGUYÊN NHÂN & CÁCH KHẮC PHỤC
Ngày đăng: 24/12/2022 04:27 AM

Bọc răng sứ bị tụt lợi là một trong những biến chứng khá phổ biến hiện nay. Tình trạng này khiến hàm răng của bạn thiếu tính thẩm mỹ và còn làm ảnh hưởng đến chức năng nhai. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục

Bọc răng sứ bị tụt lợi nguyên nhân từ đâu 

Theo các chuyên gia nha khoa hàng đầu đã nhắc đến bọc răng sứ thẩm mỹ là một trong những giải pháp nha khoa an toàn không hề xâm lấn và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người thực hiện.

Không bảo đảm kỹ thuật

Trong quá trình gắn mão sứ vào cùi răng không được bảo đảm sự khăng khít sẽ tạo nên những khoảng trống. Những khoảng trống này là nơi cứ ngụ lí tưởng cho mảnh vụn thức ăn đọng lại. Đây cũng là một môi trường thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển lâu dần sẽ làm ảnh trực tiếp đến men răng và dần dần sẽ phá huy răng. Biểu hiện rõ nhất thấy nhất đó là hôi miệng, nướu lợi bị kích ứng gây viêm và dẫn đến tình trạng tụt nướu.

Trang thiết bị không đảm bảo

 

Một trong những yếu tố quyết định ca bọc răng sứ thành công đó là quá trình lấy dấu hàm cần chính xác cũng như quá trình thiết kế sản xuất cũng vậy. Nếu tại cơ sở nha khoa bạn thực hiện không đảm bảo trang thiết bị, công nghệ hiện đại rất có thể dẫn đến tình trạng sai số khi thiết kế. Kể từ đó mão sứ được tạo ra không còn đảm bảo độ tương đồng với cùi răng, khiến không sát khít với nướu.

0
Chỉ đường
Zalo

0765 216 849