TRỒNG RĂNG IMPLANT NGUYÊN HÀM ALL ON 4, ALL ON 6

Nha khoa Hồng Hải: 4/38 Lý Thường Kiệt, Thị trấn Hóc Môn, TP.HCM

Nha khoa Bảo Thi: 15 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Phú Nhuận, TPHCM

Email: [email protected]

Hotline: 0765 216 849

TRỒNG RĂNG IMPLANT NGUYÊN HÀM ALL ON 4, ALL ON 6
Ngày đăng: 24/12/2022 04:48 AM

TRỒNG RĂNG IMPLANT NGUYÊN HÀM ALL ON 4, ALL ON 6
CẤY GHÉP IMPLANT TOÀN HÀM ALL ON 4 VÀ ALL ON 6

Hàm giả tháo lắp đang là phương pháp được nhiều người sử dụng khi mất răng. Tuy nhiên, phương án này tồn tại nhiều bất cập, như không khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm gây hóp má, lão hóa sớm vùng mặt, dễ rơi rớt khi sử dụng, gây đau nhức, hôi miệng. Đồng thời chức năng ăn nhai không đảm bảo, gây ảnh hưởng lớn đến hệ tiêu hóa, dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng về dạ dày, các vấn đề về tim mạch… Nhờ vào những tiến bộ của y khoa hiện đại, phương án trồng răng Implant toàn hàm All on 4 và All on 6 là 2 giải pháp khắc phục răng toàn diện nhất hiện nay trên thế giới.

1. TRỒNG RĂNG IMPLANT TOÀN HÀM ALL ON 4 VÀ ALL ON 6 LÀ GÌ?

Trồng răng Implant toàn hàm All on 4 và All on 6 được công nhận là 2 kỹ thuật trồng răng toàn hàm tốt và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Khắc phục toàn diện trường hợp mất răng toàn hàm, thiếu hổng xương hoặc xương hàm quá yếu. Phục hồi lại tính thẩm mỹ cao, cải thiện phát âm, đồng thời ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm và khôi phục chức năng ăn nhai đạt như răng thật.

TRỒNG RĂNG IMPLANT ALL ON 4

Trồng răng Implant All on 4 sử dụng 4 trụ Implant trên 1 hàm, trong đó có 2 Implant cấy thẳng ở vị trí răng số 2 và 2 Implant cấy nghiêng ở vị trí răng số 5 với góc nghiêng tối đa lên tới 45 độ. Cùng với đó là sự hỗ trợ của Multi-unit Abutment, giúp cho 4 Implant này nâng đỡ được 1 hàm 12 răng sứ phía trên. Thông thường, kỹ thuật All On 4 hay áp dụng cho hàm dưới và nếu là hàm trên thì đòi hỏi xương hàm cần cứng chắc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

TRỒNG RĂNG IMPLANT ALL ON 6

Trồng răng Implant All On 6 tối ưu cho những trường hợp mất răng toàn hàm trên, hoặc hàm dưới nhưng xương hàm quá yếu. So với phương án All on 4, giải pháp All on 6 bác sĩ sẽ cấy thêm 2 trụ Implant ở vùng răng sau, giúp quá trình nâng đỡ được tốt và vững chắc hơn, khi có thể nâng đỡ được 1 hàm 14 răng sứ phía trên.

HÌNH ẢNH BỆNH NHÂN TRƯỚC VÀ SAU KHI CẤY GHÉP IMPLANT TOÀN HÀM ALL ON 4 VÀ ALL ON 6 TẠI NHA KHOA HỒNG HẢI

Tình trạng: Bệnh nhận mất nhiều răng liền kề hàm trên

- Hướng điều trị: Cấy ghép Implant All on 4 và phục hình 10 răng sứ

Tình trạng: Bệnh nhân mất răng toàn hàm trên 

- Hướng điều trị: Cấy ghép Implant All on 4 và phục hình 12 răng sứ

- Tình trạng: Bệnh nhân mất răng toàn hàm trên 

 - Hướng điều trị: Cấy ghép Implant All on 6 hàm trên và phục hình 14 răng sứ

- Tình trạng: Bệnh nhân mất răng cả 2 hàm

- Hướng điều trị: Cấy ghép Implant All on 6 hai hàmvà phục hình 24 răng sứ

2. AI NÊN TRÒNG RĂNG IMPLANT TOÀN HÀM ALL ON 4, ALL ON 6?

Người viêm nha chu mất răng toàn hàm hoặc bắt buộc phải nhổ hết răng để điều trị nha chu.

Người bị mất răng toàn hàm trên hoặc hàm dưới hoặc mất răng cả 2 hàm do tuổi tác.

Người bị mất nhiều răng trên hàm nhưng không đủ điều kiện sức khỏe để cấy nhiều trụ Implant.

3. TẠI SAO ALL ON 4, ALL ON 6 LÀ PHƯƠNG ÁN TRỒNG RĂNG IMPMANT TOÀN HÀM TỐT NHẤT HIỆN NAY?

tai-sao-trong-toan-ham-1

 

Khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ gần 98% như răng thật: Cô Chú, Anh Chị có thể thoải mái ăn nhai mà không sợ rơi rớt hàm. Đồng thời răng Implant rất thẩm mỹ, khi giao tiếp người đối diện rất khó phân biệt được là răng Implant hay răng thật.

tai-sao-trong-toan-ham-2

 

Khắc phục hiện tượng tiêu xương hàm và các hạn chế của phương án hàm tháo lắp: Sau khi trồng răng Implant All on 4, All on 6, giúp ngăn chặn hiện tượng tiêu xương hàm, khuôn mặt sẽ đầy đặn và trẻ trung hơn. Trụ Implant được trồng cố định như răng thật nên sẽ không bị rơi rớt, đau nhức như khi sử dụng hàm tháo lắp, việc vệ sinh dễ dàng ngay tại nhà và hoàn toàn không gây hôi miệng.

tai-sao-trong-toan-ham-3

 

Tiết kiệm chi phí, sử dụng trọn đời: Cô Chú, Anh Chị chỉ cần thực hiện phương án All on 4, All on 6 một lần là có thể sử dụng được trọn đời, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện như các phương án khác.

tai-sao-trong-toan-ham-4

 

Thực hiện nhanh chóng, giảm thiểu ê đau: Phương án All on 4, All on 6 chỉ cần cấy 4 hoặc 6 trụ Implant là có thể năng đỡ được 1 hàm răng nên quá trình bác sĩ thực hiện diễn ra rất nhanh chóng. Quá trình diễn ra hoàn toàn không đau so với phương án mài cầu răng sứ hay cắt nướu làm hàm tháo lắp.

4. QUY TRÌNH TRỒNG RĂNG IMPLNAT TOÀN HÀM ALL ON 4 VÀ ALL ON 6

LẦN HẸN 1: THĂM KHÁM, CHỤP CONE BEAM CT 3D VÀ LÊN KẾ HOẠCH ĐIỀU TRỊ

Bác sĩ của Nha Khoa Hồng Hải sẽ thăm khám tổng quát về sức khỏe răng miệng của Cô/Chú, Anh/Chị. Tiếp theo, Cô/Chú, Anh/Chị sẽ được đưa đi chụp phim X quang kỹ thuật số Cone Beam CT 3D và Panorex, giúp bác sĩ biết chính xác tình trạng xương hàm hiện tại, tổng quan cấu trúc xương hàm và tình trạng răng miệng một cách cụ thể, để có đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất cho Cô/Chú, Anh/Chị.

Trong trường hợp Cô/Chú, Anh/Chị ở xa, không có TP. HCM, hoặc là Việt Kiều có thể gửi mẫu phim, bác sĩ Nha Khoa Hồng Hải sẽ tiến hành hội chẩn, phân tích, đưa ra kết quả và kế hoạch điều trị chi tiết nhất, bao gồm: Chi phí, thời gian, loại trụ Implant, số lượng trụ Implant...

Sau khi có kết chính xác về tình trạng răng miệng và phim X quang Cone Beam CT 3D, bác sĩ sẽ phác thảo một bản kế hoạch điều trị, bao gồm phương án, thời gian và chi phí trọn gói tiết kiệm nhất. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc của Cô/Chú, Anh/Chị về phương pháp thực hiện, giúp Cô/Chú, Anh/Chị yên tâm điều trị.

LẦN HẸN 2: PHẨU THUẬT CẤY IMPLANT

Sau khi Cô/Chú, Anh/Chị đồng ý trồng răng Implant bằng phương pháp All On 4 hoặc All on 6. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cấy ghép Implant cho Cô/Chú, Anh/Chị.

Trước khi cấy ghép trụ Implant, Nha khoa sẽ tiến hành vô trùng bằng đèn cực tím phòng phẫu thuật, dụng cụ và trang thiết bị để tránh sự lây nhiễm chéo, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Sau đó, Bác sĩ sẽ gây tê tại vùng cần cấy ghép Implant giúp Cô/Chú, Anh/Chị hoàn toàn không đau trong suốt thời gian cấy ghép trụ Implant. Bác sĩ tiến hành cấy 4 trụ hoặc 6 trụ Implant vào hàm dưới, hàm trên, đảm bảo chính xác, nhanh chóng, giảm thiểu tối đa xâm lấn.

Bên cạnh đó, trước hoặc sau quá trình cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng. Dựa trên kết quả từ phần mềm Simplant và dấu mẫu hàm, Labo tại nha khoa với kỹ thuật CAD/CAM 3D sẽ thiết kế răng trên Implant với kích thước, hình dạng, màu sắc tự nhiên như răng thật cho Cô/Chú, Anh/Chị.

LẦN HẸN 3: GẮN RĂNG TẠM

Sau 1 đến 2 ngày khi cấy trụ Implant hoàn thành, Cô/Chú, Anh/Chị sẽ được hẹn quay lại Nha Khoa Hồng Hải gắn răng tạm để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ khi sinh hoạt hằng ngày trong thời gian chờ phục hình mão răng sứ trên trụ Implant.

LẦN HẸN 4: TÁI KHÁM SAU KHI CẤY GHÉP IMPLANT

Sau khoảng 7 – 10 ngày, nướu răng đã lành, Cô Chú, Anh Chị quay lại Nha Khoa Hồng Hải để bác sĩ kiểm tra độ lành thương một lần nữa.

LẦN HẸN CUỐI: PHỤC HÌNH RĂNG SỨ TRÊN IMPLANT

Sau khoảng 3-4 tháng, khi trụ Implant tích hợp chắc chắn với xương hàm, Bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trụ Implant để hoàn tất quy trình trồng răng Implant. Khi gắn răng xong, Cô Chú, Anh Chị sẽ được kiểm tra lại khớp cắn, độ chịu lực và bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng Implant tại nhà.

5. BA YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHI TRÔNG RĂNG TOÀN HÀM ALL ON 4, ALL ON 6

THỨ NHẤT: BÁC SĨ THỰC HIỆN

Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất, quyết định sự thành công của 1 ca trồng răng Implant toàn hàm All on 4, All on 6. Trồng răng Implant đơn đã khó, All on 4, All on 6 còn khó hơn rất nhiều. Đây là phương pháp đòi hỏi cần có một bác sĩ cấy Implant giỏi được đào tạo bài bản từ kiến thức, kỹ thuật chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn từ những nền y khoa tiên tiến tại nước ngoài. Hiện tại ở Việt Nam, có rất ít Bác sĩ đủ trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và được cấp phép để thực hiện phẫu thuật cấy ghép Implant toàn hàm All on 4, All on 6.

THỨ HAI: TRỤ IMPLANT CAO CẤP

Khác với phương pháp cấy ghép Implant đơn, mỗi trụ Implant chỉ nâng đỡ một mão răng sứ ở phía trên. Phương án trồng răng Implant toàn hàm All on 4, All on 6 chỉ dùng 4 hoặc 6 trụ Implant để nâng đỡ 1 cầu sứ 12 đến 14 răng ở phía trên. Điều này đòi hỏi trụ Implant phục hình All on 4, All on 6 phải đảm bảo khả năng chịu lực rất cao để đảm bảo sức khỏe ăn nhai và thẩm mỹ lâu dài cho bệnh nhân.

Việc cấy Implant làm trụ nâng đỡ cực kỳ quan trọng, không phải loại trụ Implant nào cũng đáp ứng được về mặt cấu tạo, thiết kế sinh học, khả năng chịu lực và tích hợp xương hàm. Trong trường hợp nếu sử dụng loại trụ Implant có khả năng chịu lực thấp, không đảm bảo yêu cầu thì sau thời gian sử dụng có thể gây tét trụ Implant, trụ Implant bị đào thải, gây ra nhiễm trùng. Lúc này bắt buộc phải tháo bỏ Implant hoàn toàn và khả năng cấy lại trụ Implant khác cũng rất khó. Điều này ảnh hưởng sức khỏe, chi phí của bệnh nhân rất nhiều. Do đó, Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý rõ điều này, đừng hàm giá rẻ mà lựa chọn những loại Implant không chất lượng, để rồi đánh mất sức khỏe của mình.

Hiện nay, tại Nha khoa Hồng Hải, chỉ sử dụng 3 loại trụ cao cấp đạt tiêu chuẩn của Hiệp hội Implant Quốc tế (ICOI) cho phục hình Implant toàn hàm All on 4, All on 6 là: Implant Mis C1 của Đức, Implant Nobel Biocare của Thụy Điển và Implant Straumann Slactive của Thụy Sĩ.

Ngoài ra, các loại trụ Implant khác như: Implant Dentium (Hàn Quốc), Implant Dentium Super Line (Mỹ), Implant Pháp…chỉ phù hợp cho phương án cấy Implant đơn chứ không đảm bảo cho phương án Implant toàn hàm All on 4, All on 6. Nhiều nha khoa vẫn cố tình sử dụng các loại trụ Implant này để cấy ghép cho bệnh nhân nhằm giảm bớt chi phí thực hiện, điều này có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm sau thời gian ngắn sử dụng.

THỨ 3: CÔNG NGHỆ, HỆ THỐNG MÁY MÓC, THIẾT BỊ

Trồng răng Implant là kỹ thuật đòi hỏi độ chính xác rất cao, nên công nghệ và máy móc hỗ trợ rất nhiều cho Bác sĩ trong suốt quá trình thực hiện. Tại Nha khoa Hồng Hải, công nghệ trồng răng Implant được Bác sĩ Nguyễn Hiếu Tùng chuyển giao trực tiếp từ Pháp. 100% trang thiết bị đều được nhập khẩu từ Châu Âu như:

Hệ thống chẩn đoán hình ảnh đa chiều CT Cone Beam (USA), Máy X-Quang 3 chiều KTS Gendex 700 Siries (USA), Máy cắm Implant hiện đại PS500 LED (Anh) & phần mềm hỗ trợ cấy ghép Implant Simplant, Hệ thống phòng điều trị vô trùng tuyệt đối bằng đèn cực tím theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế cho phép quá trình trồng răng Implant diễn ra THÀNH CÔNG – AN TOÀN – NHANH CHÓNG – KHÔNG ĐAU.

 

 

 

 

 

 

 

 

0
Chỉ đường
Zalo

0765 216 849